Thị trường BĐS miền Tây đang liên tục “nóng” lên từng ngày vì giá cạnh tranh, quỹ đất rộng, tiềm năng phát triển thị trường lớn. Nổi bật trong đó chính là Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang với nhiều dự án chuyên nghiệp.

BĐS miền Tây sẵn sàng bùng nổ

Bên cạnh các “lá cờ đầu” về dự án BĐS miền Tây ở các thị trường như An Giang, Kiên Giang, giờ đây điểm nóng đầu tư bắt đầu lan sang các tỉnh khác của khu vực ĐBSCL như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang,… Với tiềm năng mạnh về tài nguyên thiên nhiên, hạ tầng giao thông được cải thiện, các địa phương tung ra nhiều chính sách ưu đãi, nên rất nhiều doanh nghiệp BĐS sẵn sàng chi đầu tư lớn với hàng loạt dự án quy mô từ căn hộ, nhà phố đến đất nền dự án.

Cụ thể những năm gần đây, đất nền tại khu vực Cần Thơ ghi nhận mức tăng từ 20-30% trong vòng một năm, nhưng hiện tại quỹ đất ngay trung tâm đã cạn kiệt và hiện tượng “giá ảo” khiến nhà đầu tư lo ngại. Vì vậy, những “vệ tinh” tỉnh lẻ xung quanh như Sóc Trăng, Hậu Giang… lại đang được cả giới đầu tư lẫn khách mua ở quan tâm do còn nhiều tiềm năng phát triển, giá đất cạnh tranh. Thực tế, hiện giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng trên 30% so với năm 2016.

Tây Nam Bộ cũng liên tục được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trong 5 năm tới tập trung hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ; tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu; tàu sắt cao tốc TP .HCM – Cần Thơ; và nâng cấp các tuyến Quốc lộ 61 (nối Hậu Giang – Kiên Giang),…

Vạn Phát Sông Hậu là “điểm nóng” BĐS Hậu Giang

Hậu Giang được xem là một tỉnh nổi bật bởi các dự án như khu đô thị mới Cát Tường (Cát Tường), khu đô thị mới thị xã Ngã Bảy (Hồng Phát), bên cạnh đó hạ tầng liên tục được chú trọng phát triển, tiêu biểu như Đường tỉnh 927C (đoạn từ QL 1 đến Nam Sông Hậu); Huyện Châu Thành được xem là huyện trọng điểm để phát triển các Khu và Cụm Công Nghiệp nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng sau Covid 19, ngoài ra các tập đoàn lớn cũng xem Huyện Châu Thành là điểm sáng về bất động sản để tiếp cận chủ trương đầu tư các khu phức hợp đa chức năng khiến cho thị trường BĐS Hậu Giang hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng lâu dài.

Vạn Phát Sông Hậu – Điểm nóng đầu tư BĐS Hậu Giang - 2

Nắm bắt được thời cuộc, cuối năm 2019 đầu năm 2020 chủ đầu tư Công Ty TNHH Nam Châu ra mắt dự án Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu nằm ngay “thủ phủ” công nghiệp Mái Dầm, Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Dự án Vạn Phát Sông Hậu là dự án chuyên nghiệp tiên phong tại Mái Dầm với quy mô khoảng 32hecta, trên 1.700 nền gồm biệt thự và nhà liền kề với kiến trúc hiện đại nên đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Nằm ngay trên mặt tiền đường Nam Sông Hậu và Sông Hậu nên Vạn Phát Sông Hậu dễ dàng kết nối đến các khu vực như Thành phố Cần Thơ, Thị xã Ngã Bảy, hay thành phố Sóc Trăng; và là điều kiện để thị trấn Mái Dầm trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Vị thế này sẽ mở ra nhiều cơ hội cũng như góp phần gia tăng hệ thống tiện ích thương mại cho cư dân nội khu (bến tàu du lịch, trung tâm thương mại, công viên ven sông), kích thích gia tăng giá trị tổng thể dự án. Mặt khác, tổng diện tích đất dành cho công viên, cây xanh quy mô lên đến gần 1.7ha sẽ mang lại không gian và chất lượng sống xanh vượt trội.

Bên cạnh các tiện ích kể trên, Dự án Vạn Phát Sông Hậu – Khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây còn có nhà thiếu nhi nội khu cho các gia đình định cư lâu dài, và liên kết ngoại khu nhanh tới trạm y tế Mái Dầm, chợ Cái Côn, UBNN TT Mái Dầm, bưu cục Mái Dầm, cùng hệ thống trường học đủ các cấp. Trong tương lai, các dự án cầu Cái Cui, cầu Đại Ngãi là lực đỡ giúp tăng giá trị dự án, cũng như đẩy mạnh sự phát triển về hạ tầng giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực lân cận nhanh chóng.

Như vậy, Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu đã hội tụ tất cả yếu tố của một dự án BĐS giá trị tiềm năng khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, và mang lại hệ thống tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *